นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กับความทรงจำใน "เกษมพิทยา"    
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวศศิ มูลทรัพย์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่23

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีทุกคนเราศศิ คนที่คลุมหัวไงมีคลุมอยู่คนเดียวในสายชั้น ต้องจำได้ต้องนึกออก แล้วก็ห้ามลืมเค้านะ5555 ก็ขอบคุณทุกอย่างที่ผ่านมา3ปี ก็มีทุกข์มีสุขปนๆไปแหล่ะ แล้วก็ขอบโทษทุกสิ่งทุกอย่างเค้าทำให้ไม่พอใจทั้งหมด ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว ขอให้มีความสุขกับชีวิหลังจากนี้นะ ก็รักทุกคนนะจ๊ะ ถึงน้องๆนิดนึงได้มั้ยอ่ะ ได้แหล่ะ55 ตั้งใจเรียนนะ อย่าโดดเรียนบ่อยหล่ะ สู้ๆนะทุกๆคน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาว บุณยานุช จันทดำ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 21

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน เรากันต์นะ พวกแกอาจจะจำเราไม่ได้หรอก เพราะพวกเรากำลังจะแยกย้ายกันไปตามทางที่พวกเราเลือกไว้ แต่เราจำพวกแกได้เสมอนะ เราอาจจะทำตัวแย่ในบางครั้ง จนพวกแกรู้สึกไม่ดี แต่เราไม่เคยโกรธพวกแกเลยนะ เรามีความสุขมากเลยนะที่มีเพื่อนแบบพวกแกร่วมเดินทางไปด้วย บางครั้ง เราก็ไม่ไปในที่ที่เราอยากไป เพราะไม่มีพวกแกไปเป็นเพื่อนด้วยไง... พวกแกคือความสุขของเรานะ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวสุพัตรา จะอือ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่08

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีทุกคนนี่ เหมยเอง จำได้เปล่า มันมาถึงวันนี้แล้วนะ วันที่เราต้องแยกย้ายกันไปเพื่อมีชีวิตเป็นของตนเอง ไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกแล้ว จะหลงเหลือไว้แต่ความรู้สึก และความทรงจำดีๆที่มีร่วมกัน เพื่อน ตลอดระยะเวลาที่เราเป็นเพื่อน เราอาจจะทะเลาะกันบ้าง เขม่นกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ยังไงสุดท้าย เราก็เป็นเพื่อนกัน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวเก็จตะวัน บุญเลาะ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 12

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีนะทุกคน เค้าลีน่าเองจำได้ป่าวจำได้แหละ5555 จบม.6ไปแล้วก็อยากจะขอบคุณทุกๆคนมากๆเลยนะที่คอยอยู่ด้วยกันมาตลอด 6 ปีบางคนก็ 3 ปี ขอบคุณสำหรับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่มีให้กัน ขอบคุณที่ช่วยกันทำงานต่างๆจนประสบความสำเร็จและผ่านมันไปได้ด้วยดี เราอาจจะทะเลาะกันไปบ้างมีเรื่องไม่พอใจกันบ้างแต่เราก็ยังเป็นเพื่อนกันนะ ก็ขอโทษด้วยสำหรับทุกอย่างที่ได้ทำไปทั้งที่ตังใจและไม่ได้ตั้งใจ สุดท้ายแล้วก็ขอให้ทุกคนโชคดีนะและมีความสุขมากๆกับเส้นทางชีวิตต่อจากนี้ จะโตไปเป็นผู้ใหญ่แล้ว ดูแลตัวเองด้วยล่ะแก่ขึ้นทุกวันๆ5555 อย่าลืมกันนะงานแต่งงานบวชงานอะไรก็อย่าลืมเค้าล่ะ รักทุกคนนะ
ชื่อ-นามสกุล :   นายจอมเทียน นภาวรกุล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 30

จากใจถึงเพื่อน...
     รักนะ3000
ชื่อ-นามสกุล :   นายพีระพัฒน์ ไม้แดง
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 6

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีนะครับทุกคน นี้ฟร้องเองจำได้ไหม หากจำไม่ได้ลองนึกถึงคนที่หล่อที่สุดในห้อง6/1ดูสิ ตอนนี้เป็นไงกันบ้าง สบายดีไหม ส่วนเราสบายดีมากๆนะ ถึงแม้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ใจเราก็ยังอยู่ด้วยกันนะ ขอบคุณที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมากตลอด 3 ปี และขอโทษด้วยนะสำหรับทุกอย่างที่เราเผลอทำไปโดยเจตนาและไม่เจตนา รักเสมอนะ และสุดท้ายขอให้ทุกคนโชคดีกับเส้นทางที่เลือกนะ ถ้าวันไหนที่เราคิดถึงกันก็กลับมาหากันได้เสมอนะ เพราะยังไงเราก็เป็นเพื่อนกันเสมอ <3
ชื่อ-นามสกุล :   นายปรีชายงค์ ประภาวงศ์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่11

จากใจถึงเพื่อน...
     คำว่า"เพื่อน"เติมให้เต็ม_
ชื่อ-นามสกุล :   นายธนาสิน อินทร์หอม
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 7

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีครับ ผมโด้ คนที่ขาวที่สุดในห้อง6/1 คนที่ในสมองเป็นเครื่องคิดเลขไม่ตัวอักษรเลย หากทำให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษด้วย สำหรับเวลาที่ผ่านๆมาขอบคุณเพื่อนๆทุกๆอย่างทุกๆครั้งที่ช่วยเหลือกันเเละกัน สุดท้ายเเล้วขอให้เพื่อนๆทุกคนประสบความสำเร็จ ขอให้โชคดี มีโอกาสก็มาเจอกันบ้าง คิดถีงเพื่อนทุกคน.
ชื่อ-นามสกุล :   นายนนทกานต์ น้อยโป๊ะ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่4

จากใจถึงเพื่อน...
     อะแฮ่ม!!! ไงทุกคน นี่ปอนด์นะ ไม่รู้ว่ะขี้เกียจขิง แก่สุดในห้องละกัน ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยช่วยเหลือกันมาตลอด คอยบอก คอยสอน อะไรที่ทำผิดก็ตักเตือนกันเสมอ ถึงแม้จะกวนตีนกันบ้าง แต่ก็รั.. อี๋! เอาเป็นว่าเรื่องที่ทำไม่ดีอะไรกับใครทำอะไรให้ใครโกรธก็ขอ...บอกเลยว่ามัดรวมกันมาเลย!...หยอกๆ ขอโทษสำหรับทุกอย่างที่ทำลงไป และขอบคุณสำหรับทุกอย่างเช่นกัน ขอให้ทุกคนโชคดีกับการเรียนมหาลัย ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่สายสัมพันธ์เรายังคงอยู่ แงะ! เฉียบ! เจอกันวัยรุ่น โชคดีนะ รักนะจุ้บๆ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาววรัชยา บุญมาเลิศ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่2

จากใจถึงเพื่อน...
     ก๊อก! ก๊อก!! เปิดออกดูเขาเป็นใคร เขาเป็นไอด้าไง สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ก่อนอื่นเลยขอบอกว่าหิวข้าวไม่ใช่แล้ว!! ขอบอกว่าขอบคุณนะที่ทำให้รู้ว่าทุกช่วงเวลามีค่ามากแค่ไหน อาจจะมีเรื่องเข้าใจผิดกันแต่เราก็สามารถปรับความเข้าใจกลับมาเป็นเพื่อนกันได้เสมอ และ ทำให้ได้รู้ว่าความสัมพันธ์ระว่างมิตรภาพเป็นยังไง คอยช่วยเหลือคอยแนะนำเราในเรื่องงานกลุ่ม งานเดียว และ การบ้านหรือในเรื่องอะไรต่างๆก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดีเสมอมา ไม่อยากบอกว่ารักหรอกนะแต่ให้ดูจากการกระทำไม่ใช่คำพูด ต่อจากนี้ไปก็อยากเก็บความทรงจำดีๆเอาไว้ในใจตลอดไป แล้วก็ขอให้โชคดีนะผ่านทุกเรื่องไปด้วยกัน แค่นี้แหละ...
ชื่อ-นามสกุล :   นายศุภกร เลิศพิทยากุล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่19

จากใจถึงเพื่อน...
     ใครเหรอ!! อ๋อสมโมเอง กราบสวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะ อยากจะขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ตลอดมา คอยช่วยงานมาเสมอเลย คอยบอกให้ทำงานอยู่เสมอเลย ทำนะแต่ทำช้า555 ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมาก็รู้ว่ามีความสุขบ้างโมโหบ้างตามแค่ละวัน ยังไงก็ปรับความเข้าใจกันได้แหละ ถึงแม้เราอาจจะไม่พอใจกันในบางเรื่องแต่เราก็กลับมาคุยกันได้เสมอ หลังจากนี้ก็เหลือเวลาไม่เยอะแล้วนะที่จะได้อยู่ด้วยกันขอให้ต่อจากนี้มีเรื่องที่ดีเข้ามาตลอดดีกว่านะ เพื่อนๆทุกคนเลย
ชื่อ-นามสกุล :   นายสหัสวรรษ มินิ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่18

จากใจถึงเพื่อน...
     ตั้งแต่ผมเข้ามาอยู่ในโรงเรียนนี้ผมก็ได้เจอกับเพื่อนที่ดีๆที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันคอยให้คำแนะนำเราคอยสอนการบ้านหรืองานที่เราไม่เข้าใจและเวลาที่เราเดือนร้อนเพื่อนก็มักจะคอยช่วยเราตลอด ขอบคุณครับเพื่อนๆทุกคน ผมจะไม่มีวันลืมมิตรภาพระหว่างเพื่อนของผมอย่างแน่นอนเลย ต่อจากนี้มีเรื่องอะไรกันก็จะปรับความเข้าใจกันเลย เพราะ ผมกับเพื่อนเรารู้ๆกันอยู่ โดยไม่ต้องถาม มองตาก็รู้ใจเลยครับ ผมแบบจะไม่มีวันลืมเพื่อนๆของผมเลยครับ
ชื่อ-นามสกุล :   นายณัฐดนัย โทรา
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่20

จากใจถึงเพื่อน...
     ก็อกๆๆเมลงายจะใครละ...อะแฮ่มๆ เพื่อนสำหรับผมคือมิตรภาพ ความจริงใจ สำหรับการเดินทางของชีวิตเปรียบเหมือนกับการที่ผมออกเดินทางไปในทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ในชีวิตผมจะมีสักกี่ครั้งที่ได้พบเจอเพื่อน มิตรภาพที่ดี ระหว่างการเดินทางบางครั้งเพียงการพบเจอผ่านมาแล้วผ่านไป แต่บางครั้งก็พบเจอ และงอกเงยมากขึ้นในชีวิตผม ให้ผมได้เรียนรู้และเข้าใจใน มิตรภาพ เพื่อน ความจริงใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่สวยงามที่ทุกคนอยากได้ เพราะมันทำให้ชีวิตผมมีคุณค่า มีสิ่งดีๆ ที่สามารถมอบให้แก่กัน โดยที่ไม่มีความคาดหวัง มิตรภาพหากถูกหยิบยื่นให้กับใครด้วยความจริงใจถือได้ว่าเป็นความโชคดีอย่างที่สุดในชีวิต แต่ในบางครั้งก็มีมิตรภาพที่จอมปลอมหรือเข้าเพื่อใช้ผลประโยชน์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งปะปนเข้ามาในชีวิตด้วย จุดจบของมิตรภาพนี้ก็คือความหลอกลวง ผมเลยเลี่ยงที่จะสร้างมิตรภาพกับคนจำพวกนี้ ความทรงจำของผมกับเพื่อนก็ไปเที่ยวด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ผ่านทุกข์ผ่านสุขมาด้วยกัน แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ใกล้จะจบม.6แล้วในอนาคตอาจจะไม่ได้เจอกันเพราะทำงานหรือเรียนจนไม่ไมีเวลามาเจอเพื่อน แต่ก็ยังมีโซเชี่ยลที่ยังสื่อสารถึงกันได้ ผมจะเก็บความทรงจำดีๆทั้ง3ปีนี้ที่เคยผ่านมาและละลึกถึงกันตลอดไปครับ รักนะ3000 <3
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวสิริกัญญาพร ปริญญาวัชรกุล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 25

จากใจถึงเพื่อน...
     ไง!!! ทุกคนเรา บิวตี้เองน้าาาาา เราก็ไม่รู้นะว่า พวกเองจะจำเราได้เปล่าถ้าหากพวกเองกลับมาดู แต่เราอยากบอกว่า ขอบคุณทุกๆคนเลยนะ ที่สร้างมิตรภาพที่ดีให้แก่เรา และบางครั้งพวกเราอาจมีทะเลาะกันบ้าง ไม่พอใจกันบ้าง แต่เราอยากบอกพวกเองไว้ว่า ยังไงเราก็คือเพื่อนกัน เราพร้อมที่จะให้อภัยได้เสมอ และรักพวกเองทุกคน ถึงแม้จะมีช่วงเวลาที่ไม่ดีต่อกัน แต่ก็อยากให้รู้ไว้ว่า ยังไงพวกเราก็ยังมีความทรงจำที่ดีต่อกัน เราจะไม่มีทางลืมพวกเองเลยนะ ถึงแม้เราจะเป็นคนที่ขี้ลืมก็เหอะ 555 แต่ยังไงพวกเองจะอยู่ในความทรงจำของเรา จบ ม.6 กันไปแล้ว ก็ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรืองเรียน การงาน ความรัก หรือ อะไรต่างๆ บลาบลาบลา และสุดท้ายนี้ ก็อยากจะบอกว่า หากพวกเราไม่ได้เจอกันแล้ว ก็อยากให้รู้ไว้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้กัน เราจะเก็บมันไว้เป็นความทรงจำ และหากเราทำอะไรผิดไปก็ขอโทษนะ รักพวกแกทุกคนนะ ขอให้พวกแกโชคดีน้าา สวัสดี สวีดัส บาย บายยยย จุ๊บๆ จุบุ จุบุ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาววิมลสิริ วิมลพงศ์ทวี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่10

จากใจถึงเพื่อน...
     ฮัลโหลลล!!สวัสดีจ้าาทุกคน เราวิไง!! "จำฉันได้หรือเปล่า ที่เราเคยรักกันและนับจากวันนั้น ในใจของฉันไม่เคยลืม" มาเป็นเพลงเลย555 จำแหละเน้าะ จะพูดถึงอย่างแรกเลยคือถ้าหากวันใดวันหนึ่งพวกแกกลับมาดูอยากให้รู้เอาไว้ว่าเรายังคงคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่เคยมีร่วมกัน บางคนก็มีความทรงจำร่วมกันตั้งแต่3ปีบางคนก็6ปี เคยรู้บ้างไหมว่าเวลามันผ่านไปเร็วมากเลยนะที่เราได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันกว่าจะจบม.6ไปได้นี่เราเจออุปสรรคมากมาย แต่ในคำว่าเพื่อน ก็ไม่เคยทิ้งกัน แม้อาจจะมีทะเลาะ มีปัญหาโกรธเคืองไม่พอใจกันบ้าง แต่เราก็อยากบอกพวกแกนะว่าเราไม่คิดที่จะแค้นเคืองอะไรเลย เพราะว่ายังไงพวกเราก็เพื่อนกันให้อภัยได้เสมอแหละแค่นี้เอง อย่างน้อยพวกเราก็เคยมีรอยยิ้มและน้ำใจให้กัน เราอยากขอโทษกับอะไรหลายๆอย่างทั้งตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดีแล้วก็ขอบคุณทุกอย่างตลอดการเป็นเพื่อนและขอบคุณคำว่า"มิตรภาพที่ดี" จบกันแล้วแยกย้ายกันไปก็ขอให้มีความสุข ดูแลตัวเองให้ดีโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เจอโลกที่กว้างกว่าเดิมก็โชคดีน่ะ เพื่อนๆเพี้ยนๆทั้งหลายย เลิฟยูวววเฟร๊นนน.......
ชื่อ-นามสกุล :   นายเนติภูมิ ทิพย์กาวี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่17

จากใจถึงเพื่อน...
     ชะแวบ!! สวัสดีเพื่อนๆทุกคนครับ ผมแต้มนะครับ ตั้งแต่ได้เรียนที่เกษมพิทยามาตั้งแต่ม.ต้น จนถึงม.ปลาย ก็นึกได้ว่าตัวเราและเพื่อนๆนั้นได้ผ่านอะไรด้วยกันมาหลายๆอย่าง แม้จะมีปากเสียงกันบ้าง แต่เมื่อถึงจุดที่กำลังจะเรียนจบแล้วก็คิดว่าเรื่องทั้งหมดที่ผ่านมามันผ่านมาไวเหลือเกิน ก็ขอโทษเพื่อนๆทุกคนด้วยที่เคยมีปากเสียงด้วย จนถึงตอนนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากที่คอยช่วยเหลือกันอยู่ตลอดทุกวันนี้
ชื่อ-นามสกุล :   นายเนติภูมิ ทิพย์กาวี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่17

จากใจถึงเพื่อน...
     ชะแวบ!! สวัสดีเพื่อนๆทุกคนครับ ผมแต้มนะครับ ตั้งแต่ได้เรียนที่เกษมพิทยามาตั้งแต่ม.ต้น จนถึงม.ปลาย ก็นึกได้ว่าตัวเราและเพื่อนๆนั้นได้ผ่านอะไรด้วยกันมาหลายๆอย่าง แม้จะมีปากเสียงกันบ้าง แต่เมื่อถึงจุดที่กำลังจะเรียนจบแล้วก็คิดว่าเรื่องทั้งหมดที่ผ่านมามันผ่านมาไวเหลือเกิน ก็ขอโทษเพื่อนๆทุกคนด้วยที่เคยมีปากเสียงด้วย จนถึงตอนนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากที่คอยช่วยเหลือกันอยู่ตลอดจนถึงทุกวันนี้
ชื่อ-นามสกุล :   นายพัชรพล ศรีทอง
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่8

จากใจถึงเพื่อน...
     ผมอยู่ที่นี้มาเป็นเวลาประมาณ 6 ปีตั้งเเต่ผมเข้ามาในโรงเรียนนี้ผมก็ได้เจอกับเพื่อนๆเเม้ในตอนนั้นเรายังอาจจะไม่สนิทกันมากนัก เเละเวลาก็ผ่านมาเรื่อยๆทำให้เราสนิทกันมากขึ้นจากคนรู้จักก็กลายเป็นเพื่อนกัน พวกเรามีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ไม่ทิ้งกัน ผมอยากให้พวกเราเป็นแบบนี้ตลอดไป
ชื่อ-นามสกุล :   นาย ธนกฤต ปั้นเทียน
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 07

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดี!!อยากขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เราอยู่ด้วยกันมาตลอด3ปีพวกเราผ่านเรื่องราวต่างๆมาด้วยกันมากมายเราแต่ละคนก็นิสัยแตกต่างกันแต่เราก็สามารถอยู่ร่วมกันได้และค่อยช่วยเหลือกันไม่ทอดทิ้งกันเรามีความทรงจำมากมายทั้งเรื่องเที่ยวไปไหนมาไหนด้วยกันนับไม่ถ้วนแต่ตอนนี้พวกเรากำลังจะแยกกันเวลาทั้งหมดที่ผ่านมามันสนุกมากเลยละครับและตอนนี้ขอให้เพื่อนๆทุกคนประสบความสำเร็จนะครับไว้เจอกันนะเพื่อนๆ
ชื่อ-นามสกุล :   นาย กฤษตระกูล บุญมาเลิศ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่9

จากใจถึงเพื่อน...
     เฮ้ย!! เพื่อนจำได้ป่าวเรื่องราวในวันนั้นนายเกือบไม่รอด ปลาวาฬซิ่งง555 แล้วเพื่อนๆแก๊สสายจู๋ดำ ผมยังไม่ลืมพวกคุณแน่นอน อยากเที่ยวเล่น หาไรกินกัน มันคือการที่พวกเราได้สนุกไปด้วยกัน ความทรงจำๆดี ที่เราได้ทำมัน แล้วมีเพื่อนผมที่ชอบกวนตีน ผมไม่ เอยชื่อแล้วกัน สวะ! (หน้าราม39 แยก1) โชคดีเพื่อน ความฝันของพวกคุณไปให้ถึง จะไปซื้อรถ หรือไปซื้อ อะไรเรื่องของมึง ทำให้มันได้ๆ จะไม่ลืมเพื่อน แล้วเจอกันเพื่อน...
ชื่อ-นามสกุล :   นายธราดล วงษ์การีม
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่28

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีครับ ผมนายธราดล วงษ์การีม ม.6/1 ผมเพิ่งเข้ามาเรียนที่โรงเรียนนี้ตอน ม.4 ตอนแรกเครียดมากกลัวไม่มีเพื่อน กลัวเพื่อนล้อที่ใส่กางเกงขายาว แต่วันแรกที่มาโรงเรียน กลับกลายเป็นว่ามีแต่เพื่อนเข้ามาทักแต่ตัวผมเองที่ไม่คุยกับเพื่อน หลายคนบอกว่าผมหยิ่งแต่ไม่ครับผมแค่เขินและยังไม่ชิน จนเวลาผ่านไปสักพักผมเริ่มเข้ากับเพื่อนได้เริ่มสนิทมากขึ้น จนในปัจจุบันผมมีเพื่อนมากมาย ทุกคนคอยช่วยเหลือกันตลอด ผมกลับมานั่งนึกถึงวันแรกที่เข้ามาในโรงเรียนผมก็ยังรู้สึกเสียใจนะที่ผมไม่คุยกับเพื่อน แต่เพื่อนก็ยังเข้ามาคุยกับผมเรื่อยๆ สุดท้ายนี้ใน ม.6 ผมขอบคุณเพื่อนๆมากครับที่รักกันมาตลอด ขอบคุณจากใจ.. ความทรงจำของผมในโรงเรียนแห่งนี้มีมากมายครับ ผมคงจะอธิบายออกมาเป็ณคำพูดออกมาได้ไม่หมด.. งั้นเราไปดูคลิปความทรงจำของผมกันเลยครับ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวอัญชลี จันทรเกิด
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 09

จากใจถึงเพื่อน...
     ถึงเพื่อนๆทุกคนสุดท้ายเราก็เดินทางมาถึงวันที่เราต้องทำคลิปกันเเล้วซึ่งมันหมายถึงวันที่เราจะต้องจากกันเเล้วนั่นเอง เราผ่านอะไรมาด้วยกันมากมายทั้งเพื่อนๆที่เรียนด้วยกันตั้งเเต่ม.ต้นเเละม.ปลาย ล้วนมีความทรงจำดีๆด้วยกันทั้งนั้นเราเจออุปสรรคด้วยกันมาเยอะทั้งทะเลาะกันเองเเละทะเลาะกับครูเเต่ถึงเเม้ว่าเราจะเคยเเตกเเยกกันเเค่ไหนสุดท้ายเราก็คือเพื่อนกันระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เคยเสียใจเลยที่ได้รู้จักกันอยากจะบอกเพื่อนๆทุกคนว่ารักทุกคนมากๆถึงเเม้ว่าเพื่อนบางคนจะไม่สนิทกันเหมือนเดิมเเต่ความเป็นเพื่อนไม่ลดน้อยลงเลยถึงจะผ่านไปอีกปี 10ปี หรือว่า 20 ปี มันจะยังคงเหมือนเดิม
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวกิตติยา เซียวยินดี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่29

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีทุกคนนน เค้าเปานะ ในเวลาหลายปีที่ผ่านขอบคุณกับสิ่งดีๆที่มอบให้กัน ถึงจะมีปัญหากันเยอะเเยะมากมายแต่อยากบอกไว้ว่าไม่เคยโกรธหรืออะไรเลยนะ แล้วก็อยากขอโทษถ้าเค้าทำให้ใครไม่พอใจอะไร ขอบคุณมิตรภาพดีๆที่มีให้กัน ช่วงเวลาในม.6 ที่ผ่านมามันโคตรสนุก โคตรอบอุ่นในมิตรภาพเลย ถ้าเลือกได้ก็อยากจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมนะ เค้าจะไม่ลืมทุกๆคนเลยนะ นัดเที่ยวได้ตลอดเลยนะ อย่าลืมเค้าด้วยนะ เค้าก็ขอให้ทุกคนสอบติดในมหาลัยที่อยากเข้ากันให้ได้นะ >< สู้ๆ !!
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวสิริยา คงไทย
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่22

จากใจถึงเพื่อน...
     ถึงเพื่อนทุกๆคนที่อยู่ด้วยกันมาจนจบการศึกษานี้ เราต่างผ่านอะไรกันมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเจอเรื่องเเย่ๆมาเท่าไหร่เราก็ผ่านกันมาได้เเม้มันจะลำบากซักหน่อย ยังไงก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเป็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะเเละความสุขให้เรา ไม่รู้ว่าถ้าจบไปแล้วต่างคนต่างไปตามหาความฝันของตัวเอง ไม่รู้ว่าเวลานั้นทุกคนจะยังจำความทรงจำเก่าๆที่เราเคยสร้างไว้ด้วยกันได้รึเปล่า ถ้าจบปีนี้ไปแล้วต่อจากนี้ชีวิตมันจะมีเเต่เรื่องซีเรียสขึ้น เราต่างจะไม่มีเวลาสนุกด้วยกันเเล้ว เวลาที่นั่งอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่ม เวลาที่จะเล่นอะไรเหมือนเด็กแบบ วิ่งไล่จับ กระโดดยาง หรือเเม้เเต่ตอนที่เรานั่งกินข้าวอยู่ด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา หวังว่าทุกคนในอนาคตจะเป็นคนที่เก่งเป็นคนที่กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคต่างๆ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ถ้ามีเรื่องอะไรที่อยากจะปรึกษาหรือมีปัญหาอะไรให้มองมาที่เราได้เลย เรายังอยู่ตรงนี้เสมอ จะอยู่รอดูความสำเร็จของเพื่อนทุกคน สุดท้ายนี้อยากบอกว่ารักทุกคนมากนะ เราผ่านอะไรกันมาเยอะมากๆเลยเเต่ปัญหาของวันนี้มันจะสร่้างเราคนใหม่ให้เก่งขึ้นเอง สู้ๆนะทุกคนในอนาคต
ชื่อ-นามสกุล :   นายปรมินทร์ อุ่นแก้ว
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 3

จากใจถึงเพื่อน...
     อันยอง!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนเราปรมินทร์เองนะที่ใส่เเว่นขาใหญ่ๆ ที่เอ๋อๆน่ารักๆ ใกล้จะจบกันเเล้วอย่าลืมเราน้าาาาาาาเราเป็นคนที่อธิบายไม่ค่อยจะเก่งเท่าไร เเต่เราจะเอาเนื้อเพลงมาสื่อเอาละกันนะคิคิคนที่เป็นคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องวิเศษ เพียงแค่เธอจับมือเดินไปกับฉัน วันและคืนที่พิเศษ ไม่ต้องการความวิเศษ แค่มีเธออยู่ตรงนี้ด้วยกันก็พอ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเลย ทุกครั้งที่ฉันไม่มีใคร จะมีหนึ่งคนอยู่ตรงนี้ไม่เปลี่ยนไป ดวงดาวเหงาเหงาอยู่ไกลตา ในวันที่ใจเลือนลางยังมีเธอเสมอ คนที่ซบกอด ซบไหล่วันที่ใจต้องการ คนที่ซับพอร์ท ซับน้ำตาทุกครั้งที่ทรมาน ให้ฉันพักผ่อน พักสายตาในวันที่มันว่างเปล่า หากวันไหนที่ใจอ่อนล้า แค่เพียงนอนหลับตา ตื่นมาได้เจอเธอ คนที่เป็นคนสำคัญ ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน แม้ว่าเราไม่เพอเฟคอย่างใครใคร วันและคืนที่สำคัญ มีแค่เรากันและกัน ฉันต้องการอยู่ตรงนี้และมีแค่เธอ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเลย ทุกครั้งที่ฉันไม่มีใคร จะมีหนึ่งคนอยู่ตรงนี้ไม่เปลี่ยนไป ดวงดาวเหงาเหงาอยู่ไกลตา ในวันที่ใจเลือนลางยังมีเธอเสมอ คนที่ซบกอด ซบไหล่วันที่ใจต้องการ คนที่ซับพอร์ท ซับน้ำตาทุกครั้งที่ทรมาน ให้ฉันพักผ่อน พักสายตาในวันที่มันว่างเปล่า หากวันไหนที่ใจอ่อนล้า แค่เพียงนอนหลับตา ตื่นมาได้เจอเธอ คนที่ซบกอด ซบไหล่วันที่ใจต้องการ (วันที่ใจต้องการ) คนที่ซับพอร์ท ซับน้ำตาทุกครั้งที่ทรมาน (ทุกครั้งที่ทรมาน) ให้ฉันพักผ่อน พักสายตาในวันที่มันว่างเปล่า หากวันไหนที่ใจอ่อนล้า แค่เพียงนอนหลับตา ตื่นมาได้เจอเธอ เนื้อเพลงนี้หวังว่าเพื่อนจะเข้าใจสิ่งที่เราพยายามจะสื่อให้นะ รักทุกคนนะ ซารังเฮโย!!!!!!!!!!!!!!
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวกนกสิริ เรืองปราชญ์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่14

จากใจถึงเพื่อน...
     มีเรื่องราวมากมายที่ไม่เคยได้ฟังคำพูดนับร้อยพันที่ต้องการจะเอ่ยไปการที่ได้หัวเราะมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ด้วยกันแม้กาลเวลาจะพาเพื่อนบางคนหายไปจากชีวิตเราแต่อยากจะขอขอบคุณระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมาขอบคุณความรู้สึกดีๆขอบคุณเรื่องราวแย่ๆที่เราได้เจอไปด้วยกันมันทำให้เรารู้ว่าคนที่อยู่เคียงข้างเราเวลาเรามีปัญหาเราเหลือใครบ้างกิจกรรมต่างๆที่ผ่านมาเหมือนบททดสอบในชีวิตที่เราได้เผชิญและเราจะสามารถผ่านมันไปได้ขอแค่เราเชื่อใจกันและกันก็เพียงพอแล้วมองเผินๆเหมือนไม่นานก็มาถึงวันที่ต้องจากลาทุกคนต้องแยกย้ายกันไปทำตามความฝันแต่อยากบอกกับเพื่อนทุกๆคนแม้เวลาผ่านพ้นไปเธอจะอยู่ในใจเราเสมอน่ะแล้วเราจะต้องมาพบกันใหม่ในวันที่ทุกคนประสบความสำเร็จและทำตามเป้าหมายของตนเองได้แล้วเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมถึงเวลาจะผ่านไปนานแสนนานก็ตามเราไม่ได้จากลากันแต่เราแยกย้ายกันไปทำตามความฝันต่างหากล่ะสู้ๆน่ะแล้วเจอกันใหม่โชคดี
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวขวัญใจ จูมลี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่1

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีนะทุกคน เราแจงเอง วันนี้มันก็ มาถึงแล้วนะวันที่เราต้องจบแล้ว แต่มันไม่ได้หมายความว่าเราต้องจากกันตลอดนิ เราแค่แยกย้ายไปทำในสิ่งที่เราฝัน เราก็อยากขอขอบคุณทุกๆมากนะที่เข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะทะเลาะกันแต่ก็ให้อภัยกันเสมอ เราก็ผ่านอะไรกันมาตั้งเยอะนะ ขอบคุณที่สอนอะไรหลายๆสิ่งหลายๆอย่างมาด้วยกัน ขอบคุณสำหรับความทรงจำที่ดีที่สุดนะ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวพัชรพร สัตตวัฒนานนท์
ชั้น-เลขที่ : ฃั้นม.6/1 เลขที่16

จากใจถึงเพื่อน...
     การที่ได้อยู่โรงเรียนนี้ทำให้มีความสุขที่ได้เจอเพื่อนที่ดีและคุณครูตอนเข้ามาเรายังไม่สนิทกันเท่าไหร่เราจึงรู้สึกไม่อินอะไรขนาดนั้นเรามีทะเลาะกันบ้างเรามีเถียงกันบ้างโกรธกันไม่คุยกันเลยหลายครั้งก็มีแต่เริ่มมาเรื่อยๆเราก็ยังทะเลาะกันเหมือนเดิมแต่ว่าที่เปลี่ยนไปคือการที่เราเริ่มรู้สึกอินกับอะไรหลายๆอย่่างไม่อยากจากกันและอยากอยู่ด้วยกันตลอดไปเราปรับความเข้าใจและคุยกันเปลี่ยนความคิดใหม่ๆที่เคยไม่ชอบกันกลายเป็นรักกันมากขึ้นกว่าเดิมและเข้าใจกันมากกว่าเดิมการที่ได้อยู่โรงเรียนนี้ทำให้มีความสุขมากเรียนรู้หลายสิ่งหลายที่ผ่านมาเราอาจร่วมทุกข์ร่วมสุขต์กันมาตลอดความรู้สึกตอนนี้คือไม่อยากจากกันเลยเพราะว่าเราอยู่ด้วยกันมาหลายปีความทรงจำหลายๆอย่างก็อยู่ที่โรงเรียนนี้การที่เราเจอกันไม่รู้ว่าเราจะเจอกันอีกหรือเปล่าและไม่รู้จะเจอเพื่อนที่ดีแบบนี้หรือเปล่าแต่ว่าแต่ว่าดีใจที่เจอเพื่อนทุกคน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวชนาพร ขันตรี
ชั้น-เลขที่ : ม6/1 เลขที่31

จากใจถึงเพื่อน...
     เย่ สวัสดีทุกคน เราใหม่เองนะ ปีนี้เป็นปีแรกที่เราได้เข้ามาในโรงเรียนนี้ เราดีใจมากที่ได้เจอกับทุกคน ทุกคนที่โรงเรียนเกษมพิทยาได้สร้างความทรงจำดีๆให้กับเรา ถึงแม้ว่าจะมีทะเลาะกันบ้าง เข้าใจผิดกันบ้าง แต่สุดท้ายเรายังรักกันเหมือนเดิม ขอบคุณที่คอยช่วยเหลือเรามาตลอดเวลานะ หลังจากวันนี้ขอให้ทุกคนเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามา อนาคตอาจจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องสู้ๆนะทุกคน เพื่อนทุกๆคนทำได้อยู่แล้ว เชื่อมั่นนะว่าตัวเองจะทำให้ได้ ถ้าเจอปัญหาก็อย่าเพิ่งท้ออย่าเพิ่งหมดหวังกันนะ เราจะสู้ไปด้วยกัน รักทุกคนนะ บายยย
ชื่อ-นามสกุล :   นายราเขน องอาจ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 24

จากใจถึงเพื่อน...
     ว่าไงเพื่อนๆทุกคน ใกล้จะจบกันแล้วนะ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราก็ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรเราก็ไม่ค่อยช่วยกันเท่าไหร่ แต่ก็ขอบคุณนะจ๊ะ ใกล้ถึงเวลาที่เราต้องแยกย้ายกันแล้วก็ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนสำหรับทุกๆอย่างคงคิดถึงทุกคนมากๆขอบคุณความทรงจำที่มีค่าที่เราได้อยู่ร่วมกันมาขอบคุณที่เป็นเพื่อนกันมาจนถึงตอนนี้ ก็ขอให้ทุกคนโชคดีเจอแต่สิ่งดีๆกันทุกคน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวธมลวรรณ โศกค้อ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่15

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ใกล้จะจบกันแล้วนะ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราก็ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเรื่องอะไรเราก็คอยช่วยกันเสมอ ใกล้ถึงเวลาที่เราต้องแยกย้ายกันแล้วก็ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนสำหรับทุกๆอย่างคงคิดถึงทุกคนมากๆขอบคุณความทรงจำที่มีค่าที่เราได้อยู่ร่วมกันมาขอบคุณที่เป็นเพื่อนกันมาจนถึงตอนนี ก็ขอให้ทุกคนโชคดีเจอแต่สิ่งดีๆกันทุกคนบายยย....
ชื่อ-นามสกุล :   นาย วีระชัย ยาระสี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3

จากใจถึงเพื่อน...
     ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่อยู่ด้วยกันมาตลอด 6 ปีน้าถึงแม้เราจะมีปัญหากันบ้างแต่เราก็แก้ไขมันได้ไม่อยากเพราะพวกเราคือเพื่อนกันแล้วไม่ว่ายังไงก็คงเป็นเพื่อนกันตลอดไปจะไม่มีวันลืม ไม่ใช้แค่เพื่อนๆในห้องทุกๆคนที่ค่อยช่วยเหลือรุ่นน้องรุ่นพี่แต่ก่อนที่ให้ความทรงจำดีๆประสบณ์การณ์ดีๆ แล้วขอขอบคุณคุณครูทุกคนที่ค่อยช่วยเหลือมาตลอดถึงเราจะดื้อแค่ไหนก็ไม่เคยเกลียดชังเราเลยพูดให้กำลังใจตลอดขอบคุณครับ.
ชื่อ-นามสกุล :   นายสุจินดา เปริบรัมย์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 27

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่อยู่ค่อยช่วยเหลืองานต่างๆ แรกๆทีเข้ามาอาจจะมีทะเลาะกันบ้างงอนกันโกรธเคืองกัน แต่เชื่อว่าคงไม่ถึงกับเกลียดกัน เชื่อว่าเราทุกคนรักกันในฐานะเพื่อนเราชั้นมอปลาย พอเราเติบโตก็เปลี่ยนแปลงความคิดเดิมและก็ลืมที่ทำกันไว้ ทำความเข้าใจ ไม่ให้ใครมาซ้ำเติม จูงมืิิอ พากัน ก้าวไป หนักใจเราช่วยกัน หากปัญหามีอยู่เราไม่กลัว หากว่าเราจะช่วยกัน ไม่มีวันความหวังจะมืดมัว เพื่อนไม่เคยไม่เคยทิ้งกัน ไม่ว่าความฝันนั้น จะไกลสักเท่าไหร่ จะหกล้มซมซานเมื่อใด เพื่อนจะปลอบใจ...
ชื่อ-นามสกุล :   นายจิรเวธน์ พิมพิทักษ์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 19

จากใจถึงเพื่อน...
     โอเคครับก็สวัสดีเพื่อนๆด้วยนะครับ ช่วงเวลา3ปีที่รู้จักแล้วเจอหน้ากันมาตลอดก็รู้สึกใจหายที่จะไม่ได้เจอเพื่อนๆอีกครับ แต่ก็ขอบคุณด้วยนะครับที่เป็นเพื่อนที่ดีคอยช่วยเหลือกันตลอด แล้วก็เพื่อนร่วมห้อง ขอบคุณที่ช่วยเหลือกันมากๆ ไม่คิดว่าจะสนิทกันทั้งห้องถึงขนาดนี้ ไม่อยากให้แยกกันเลยครับ
ชื่อ-นามสกุล :   นาย อัซรี่ย์ มูนิซา
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 2

จากใจถึงเพื่อน...
     ถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆทุกคน ผม นาย อัซรี่ย์ มูนิซา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่6ห้อง3 ใกล้จะจบการศึกษาที่โรงเรียนนี้แล้ว ตัวผมเองนั้นอยู่ที่ี้มาตั้งแต่อนุบาล จนตอนนี้ผมจะจบม.ปลายแล้ว และผมก็ยังอยู่ที่เดิม ที่เดิมมาโดยตลอด ผมอยากที่จะขอขอบคุณและขอโทษทุกๆคนผมที่ทำไม่ดีไปพร้อมๆกัน ชีวิตนี้ผมจะไม่มีวันลืมที่แห่งนี้เด็ดขาด แต่ผมต้องไปแล้ว ไว้เจอกันใหม่นะครับ....ทุกคน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาว พรไพลิน ณ สงขลา
ชั้น-เลขที่ : ม.6/1 เลขที่ 17

จากใจถึงเพื่อน...
     ดีใจที่มาพบเพื่อนกลุ่มใหม่ๆถึงจะมีปัญหาแต่เพื่อนที่นี่ก็ยินดีละก็เปิดใจรับเพื่อนทุกคนอาจจะไม่ใช่ทุกคนที่ดีแต่ส่วนใหญ่ทุกคนล้วนเปิดใจแล้วก็ยอมรับความทรงจำกับครูและเพื่อนคือดีที่สุดเพราะครูล้วนใส่ใจแล้วก็เปิดใจคอยให้กำลังใจพูดให้คิดคอยสอนนักเรียนไม่ใช่แค่ในคาบแต่ชีวิตประจำวันก็คอยดูแลช่วยให้คำปรึกษาได้ดีมากๆและให้กำลังจนทำให้ดิฉันกลับมาเรียนและตั้งใจเรียนเพื่อจะจบพร้อมเพื่อน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวอมรรัตน์ วิสีปัต
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่18

จากใจถึงเพื่อน...
     อยากจะขอบคุณทุกสิ่งที่ผ่านมา และขอโทษถ้าหากทำให้ไม่สบายใจ ยอมรับเลยว่า ตลอด3ปีนี้เป็นกลุ่มเพื่อนกลุ่มแรกที่รู้สึกสบายใจมากที่และรู้สึกผ่านอะไรมาเยอะมากเลยทีเดียว โตมาด้วยกันและจบไปด้วยกัน จะคิดถึงเสมอ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาว ธารินี ป้องปิ่น
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่3

จากใจถึงเพื่อน...
     เราอยู่โรงเรียนนี้มา4ปีแล้ว ต้องขอบคุณโรงเรยนนี้มากๆที่ทำไห้ได้เจอเพื่อนๆที่ดีและน่ารักและช่วยเหลือกันมาตลอดจนจบ และยังเจอคุณครูที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน เป็นโรงเรียนที่น่าอยู่อยู่แล้วสบายใจมีอะไรคุยกันได้ตลอด อีกแค่ไม่กี่เดือนพวกเราก็ต้องแยกย้ายกันไปหาที่เรียนตามที่พวกเรานั้นตั้งใจที่จะเข้า และอยากขอบคุณทุกคนที่คอยช่วยเหลือมาตลอดจนจบ
ชื่อ-นามสกุล :   นาย ธนพล รอมลี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่13

จากใจถึงเพื่อน...
     ฮ้ายยยยฮายยยยย จำเราได้รึป่าว เราชื่อบิ๊กนะ เราเป็นคณะกรรมการนักเรียนที่สวยที่สุดดดด เราอยู่ที่นี่มา2ปีแย้วว ตั้งแต่ม.4 เรารู้สึกชอบโรงเรียนนี้นะร่มเย็นมากกกกกก น้องๆน่ารักกก อีกแค่ไม่กี่เดือนเราจะจบแล้วนะ อย่าลืมกันนนะ เราจะจดทุกช่วงเวลาไว้ให้ดีเลยยว่าเราเคยมีความสุขกับใครและร่วมทุกข์มากับใคร แล้วก็ขอขอบคูรมิตรภาพที่ดีในช่วง3ปีที่ผ่านมา มันโครตมีความสุข สนุกกกมากกกกก มีทั้งความทุกข์และความสุขในเวลาเดียวกันนนและเราขอโทษทุกคนถ้าเราทำให้ใครไม่ชอบหรือทำให้โกรธนะอิอิ ขอบคูณมากๆจริงเลยสำหรับทุกคน เราก็ขอให้ทุกคนที่ตั้งใจเรียนและมีความพยามให้ประสบความสำเร็จทุกอย่างงน๊าาาาาาาา
ชื่อ-นามสกุล :   นายธนพล พงษ์เภา
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่6

จากใจถึงเพื่อน...
     ก็ขอให้เพื่อนทุกคนเดินตามความฝันของตัวเองขอให้ประสบความสำเร็จในเล้นทางที่ตัวเองเลือกเดิน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาววรรณษา ศิริศักดิ์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่4

จากใจถึงเพื่อน...
     ฮัลโหล...เรายูนะยูเอง555 เราขอบคุณเพื่อนๆทุกคนเลยนะที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา คอยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา คอยอยู่ข้างๆมาตลอดเลย ขอบคุณทุกๆอย่างเลย อาจจะมีทะเลาะกันบ้างในบางเรื่องก็ปรับความเข้าใจกันได้ แต่ก็รักทุกคนนะ อย่าลืมเรานะอิอิ้
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวภัทรภรณ์ ฝักฝ่าย
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่2

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีค่ะ :) เราอ้อนแอ้นม.6/2เองน้าาา วันนี้เราก็ได้มาเขียนความทรงจำต่างๆต่อเพื่อนๆทุกคน เริ่มเลยนะคะ เรารู้สึกดีมากที่มีเพื่อนและมิตรภาพที่ดี ตั้งแต่ม.4เรากลัวที่จะเข้ากับเพื่อนไม่ได้มากๆเรากังวลค่ะแรกๆก็ปรับตัวไม่ค่อยได้ พออยู่ไปก็ดีความทรงจำต่างๆมากมาย ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนมากๆที่ไม่เคยทิ้งกันและช่วยเหลือกันมาตลอด ใจหายอยู่เหมือนกันค่ะเมื่อขึ้นม.6มาแล้วแต่ก็จะรักและคิดถึงเหมือนเดิมนะคะ เลิ้บทุกโคนนนน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวฐิติชญาน์ วัชรชัยจรัสพร
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่ 14

จากใจถึงเพื่อน...
     hey guy!! สวัสดีจ้าเพื่อนๆม.6ปี62ทุกคน กุ๊กไก่เอง วันนี้อยากจะมาบอกความในใจ อยู่ด้วยกันมา3ปีละนะ ถึงแม้บางคนจะไม่เคยคุยกันเลยด้วยซ้ำ แต่ยังไงก็คือรุ่นเดียวกันอ่ะเนอะ ก็คืออยากขอบคุณที่คอยช่วยเหลือในหลายเรื่อง ขอบคุณเพื่อนต่างห้องที่เล่นด้วยกัน คุยกันสนุกสนาน แล้วก็อยากขอโทษหลายๆคนที่เคยมีปัญหาหรือไม่พอใจกัน ความทรงจำดีๆมีหลายเรื่องมากเลย ขอให้ทุกคนโชคดีในอนาคตที่ตัวเองเลือก ได้เพื่อนใหม่ที่ดี มีความสุข เป็นพลังบวกให้ทุกคนน้าาาา
ชื่อ-นามสกุล :   นายฐีระวิตต์ ในสว่าง
ชั้น-เลขที่ : ฃั้นม.6/2 เลขที่1

จากใจถึงเพื่อน...
     ผมรู้สึกมีความสุขมากและรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ได้เจอเพื่อนที่ดี สังคมที่ดี คุณครูที่ดี ทุกๆอย่่างดีไปหมดเมื่อได้ยินคำว่าเกษมพิทยา ถึงแม้บางครั้งอาจจะมีทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมันมาได้และประสบความสำเร็จ ผมไม่มีวันลืมทุกคนและโรงเรียนแห่งนี้
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวลิก้า สมวันนา
ชั้น-เลขที่ : ม. 6/2 เลขที่20

จากใจถึงเพื่อน...
     ฉันคิดว่า เพื่อนคือส่วนหนึ่งของชีวิตสำหรับฉันเลยก็ว่าได้ และเป็นเหมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง เคยผ่านประสบการณ์มาด้วยกัน ทะเลาะร้องไห้ด้วยกัน ช่วงชีวิตในวัยเรียนเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุด และเครียดที่สุด แต่เวลาเหล่านั้นก็เร็วส่ะเหลือเกิน ในตลอดเวลาที่เราใช้ชีวิตมัธยม ได้ใส่ชุดนักเรียน ได้แกล้งเพื่อน กินข้าวด้วยกันมีความสุขด้วยกัน ลอกการบ้านกัน เวลาพวกนี้มักผ่านไปเร็วเสมอและมิตรภาพที่ดีที่สุดในชีวิต งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา สักวันหนึ่งทุกคนก็ต้องออกไปตามหาความฝัน และอนาคตตัวเอง ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ขอให้รูปถ่ายทุกรูปเป็นความทรงจำ และทุกคนก็คือความทรงจำที่ดีและสวยงาม
ชื่อ-นามสกุล :   นายณัฐภัทร เฃื้อสมัน
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่21

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอบคุณ เพื่อน ที่ช่วยเหลือผมมา ช่วยสั่งสอน ตักเตือน และขอบคุณโรงเรียนเกษมพิทยาที่ให้ได้ผมได้เจอกับเพื่อนที่ดี รุ่นน้องที่ให้เกรียรติกัน รุ่นพี่ให้ความช่วยเหลือ และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จไปด้วยกัน
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวกันตนา วิทยากุล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่ 15

จากใจถึงเพื่อน...
     สวัสดีเพื่อนๆ เราก็ไม่รู้จะบอกอะไรมากหรอก เราก็ดีใจที่โรงเรียนนี้ทำให้เรามาเจอกัน เราได้เข้ามาเรียนที่นี้ตั่งเเต่ม.4 ถึงม.6 ทำให้รู้ว่าการได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆทำให้เจอสิ่งใหม่ๆที่ดีขึ้น ทำให้เราก็อยากจะบอกว่าขอบคุณเพื่อนๆว่า ขอบคุณที่ค่อยเป็นห่วง คอยตามมาโรงเรียน คอยเอาใจใส่ คอยตักเตือนในสิ่งที่เราทำผิด คอยดูเเล คอยสอนการบ้าน คอยช่วยอะไรหลายๆอย่าง ทำให้เราเรียนขึ้นมายันม.6ได้ ขอบคุณมากจริงๆ สุดท้ายนี้เราก็ขอให้เพื่อนไปต่อมหาลัยที่ดีๆ เจอคนที่ดี ถึงเราจะจะเเยกย้ายไปเรียนที่อื่นกัน เเต่เราจะไม่ลืมพวกเเกเลยนะ รักนะจุบุ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวกัณฐิ์ลดา มินสาคร
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่17

จากใจถึงเพื่อน...
     รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเจอเพื่อน เพื่อนที่โรงเรียนนี้มีความจริงใจมีอะไรคอยช่วยเหลือกันตลอดก็ขอบคุณเพื่อนมากๆที่ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรก็คอยรับฟังให้คำปรึกษาตลอดเลยดีใจมากนะที่ได้มาเจอกับเพื่อนห้องนี้เพราะห้องเรารักกันมากถึงจะมีเรื่องที่ทำให้ทะเลาะกันบ้างแต่ก็ไม่เคยทิ้งกันในตอนที่มีปัญหาก็รักทุกคนนะจ้ะ
ชื่อ-นามสกุล :   นายธีรพงศ์ วังจันทร์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่ 11

จากใจถึงเพื่อน...
     ก็อยากจะขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาหลายๆเรื่องและก็อยากจะให้เราเป็นเพื่อนกันแบบนี้ไปเรื่อยๆถึงแม้เราจะต้องแยกทางไปตามมหาลัยที่เราเลือกเรียนแล้วก็อยากให้เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ถึงจะผ่านไปกี่เดือน กี่ปี ก็อยากจะให้เก็บความทรงจำดีๆที่เราทำด้วยกันมาตลอด3ปี แค่นี้ละ! รักนะจุ้บๆ!
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวอริญรดา พศินธรากุล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่22

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยช่วยเหลือกันและขอบคุณสำหรับประสบการ์ณดีๆและมิตรภาพดีๆในตลอด3ปีที่ผ่านมา
ชื่อ-นามสกุล :   นายธันวา บุญแก้ว
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่16

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอให้เข้ามหาลัยดีๆได้ตามที่ใจหวัง ขอให้เพื่อนๆทุกคนรักษาตัว ให้อยู่ไปนานๆๆ ใช้ชีวิตด้วยความปลอดภัยไม่ประมาท อยากจะขอโทษหลายๆๆสิ่งที่เคยทำไม่ดีทั้งกายวาจาและใจ ขอบคุณสำหรับความหวังดีและไม่ดีขอบคุณสำหรับทุกอย่างครับเพื่อนๆ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาว เมธาวี ดวงกมล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่5

จากใจถึงเพื่อน...
     อยากขอบคุณเพื่อนๆที่คนที่อยูด้วยกับมาช่วยเหลืออะไรหลายๆอย่างช่วยสอนงานให้ลอกการบ้านให้ยืมเงินเวลาไม่ได้เอาเงินมาเเบ่งขนมเเบ่งน้ำให้กันรักทุกคนจุ๊บๆ
ชื่อ-นามสกุล :   นาย ประดิพัทธิ์ พันธ์เลิศ
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่ 9

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอบคุณสำหรับทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่าง ถึงแม้จะไม่มากก็น้อย แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขสำหรับผมมากๆ ขอบคุณมากเพื่อน
ชื่อ-นามสกุล :   นาย พีระพงศ์ จำปี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่19

จากใจถึงเพื่อน...
     รักเพื่อนๆๆทุกคนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ขอให้ประสบความสำเร็จนะ รักทุกคนอิอิ ขอให้เพื่อนๆสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วย รักส์เสมอ
ชื่อ-นามสกุล :   นาย กิตติพัฒน์ จิตต์วิวัฒน์
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่8

จากใจถึงเพื่อน...
      ตั้งเเต่เข้ามาในโรงเรียนเกษมพิทยา เจอเพื่อนใหม่ ได้สังคมใหม่ สอนให้ผมเปลี่ยนตัวเอง เเต่ก่อนไม่คอ่ยตั้งเรียนเพื่อนก็ค่อยสอนการบ้านให้ เเต่พอผมตั้งใจเรียนผมก็มีความสุขขึ่น รู้สึกเป็นตัวเอง เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว ก็ขอให้เพื่อนโชคดี ขอให้ได้เรียนคณะที่ตัวเอ่งชอบ จบไปทำงานอย่างที่ตั่ง เป็นความทรงจำดีๆของพวกเรา เราไว้เจอกันใหม่นะครับ ผมเต้ กิตติพัฒน์ จิตต์วิวัฒน์
ชื่อ-นามสกุล :   นาย นัฏฐ์นรินทร์ ขุนทอง
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่10

จากใจถึงเพื่อน...
     ตั้งเเต่เข้ามาในโรงเรียนเกษมพิทยา เจอเพื่อนใหม่ ได้สังคมใหม่ สอนให้ผมเปลี่ยนตัวเอง เเต่ก่อนไม่คอ่ยตั้งเรียนเพื่อนก็ค่อยสอนการบ้านให้ เเต่พอผมตั้งใจเรียนผมก็มีความสุขขึ่น รู้สึกเป็นตัวเอง เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว ก็ขอให้เพื่อนโชคดี
ชื่อ-นามสกุล :   นายเกียริศักดิ์ พันธ์รังษี
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 11

จากใจถึงเพื่อน...
     เพื่อนคอยช่วยเหลือ และมีความสามัคคี และมีมิตรภาพดีๆ
ชื่อ-นามสกุล :   นายอติเทพ ทาพล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 10

จากใจถึงเพื่อน...
     ข้อความนี้ถึงเพื่อนๆม.6/3 เราจบกันไปเราอาจจะไม่ได้เจอกันอีกแล้วก็ได้ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขกัลทางที่ตัวเองเลือกนะ
ชื่อ-นามสกุล :   นายธนภัทร ลีอร่าม
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 15

จากใจถึงเพื่อน...
     เพื่อนนิสัยดี ช่วยเหลือทุกอย่าง
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวธณารัตน์ บัวขาว
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่12

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอบคุณเพื่อนๆที่คอยให้กำลังใจในหลายๆเรื่องช่วยเหลือกันทุกอย่างเป็นที่คอยให้คำปรึกษาเวลามีเรื่องไม่สบายใจก็อยู่เคียข้างกันตลอดระยะเวลา3ปีและขอบคุณมิตรภาพดีๆที่มีให้กันเสมอมา
ชื่อ-นามสกุล :   นายทองเพชร โพธิ์ทอง
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่4

จากใจถึงเพื่อน...
     จำได้มั้ย เราเพชรเองขอบคุณสำหรับมิตรภาพในโรงเรียนนี้ ที่ให้ความสุขและความรู้ ขอให้เพื่อนๆทุกคนโชคดีทุกคน เราจะไม่ลืมมิตรภาพที่ดีเหล่านี้
ชื่อ-นามสกุล :   นายอัมรินทร์ โสดกลาง
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3เลขที่12

จากใจถึงเพื่อน...
     ขอบคูณเพื่อนๆทุกคนที่เราได้มาเจอกันถึงเเม้จะเป็นเวลาสั้นๆเเต่ความทรงจำที่พวกนายให้กับผมถึงเเม้จะทะเลาะบ้างไม่ถูกใจกันบ้างเต่ก็อยู่ด้วยขอบคูณก็ขอให้เพื่อนๆไปตามทางทีตัวเองตั้งใจเเล้วเมือสำเร็จกับชีวิตค่อยมาเจอกันใหม่กับนะเพื่ิอนขอบคูณโรงเรียนที่ทำให้เรามารู้จักขอบจากใจจริง
ชื่อ-นามสกุล :   นายวิชญะ ศรีไสว
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่ 16

จากใจถึงเพื่อน...
      ก็อยากจะขอบคุณที่อยู่ด้วยกันจนถึงม.6พวกผ่านอะไรกันมา็เยอะทะเลาะกันก็บ่อยแต่เราก็ผ่านมันมาได้มันทำให้เราสนิทกันมากขึ้นไปอีกก็ของให้เพื่อนได้เข้ามหาลัยที่อยากเข้าคณะที่อยากเข้าและที่สำคัญทำตามความฝันที่วาดไว้สำเร็จ
ชื่อ-นามสกุล :   นางสาวณัฐชญา โคตุทา
ชั้น-เลขที่ : ม.6/2 เลขที่ 23

จากใจถึงเพื่อน...
     ความในใจและความทรงจำ ที่มีต่อเพื่อนๆในโรงเรียนเกษมพิทยา เพื่อนๆห้องม.6/2เป็นเพื่อนที่น่ารัก เเละสามัคคีในการทำงาน เเละมีความเสียสละ รักใคร่ปรองดองกัน อาจจะมีผิดใจกันบ้าง เเต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้ เเละอยากจะเก็บรอยยิ้ม เก็บเสียงหัวเราะเเละความสุขของเพื่อนๆใว้ในความทรงจำที่ดี
ชื่อ-นามสกุล :   นาย ธนกฤต สัตยวงศ์สกุล
ชั้น-เลขที่ : ม.6/3 เลขที่20

จากใจถึงเพื่อน...
     รักเพื่อนๆทุกคนที่อยู่ร่วมกันจนมาถึงม.6ทุกๆอย่างที่ทำในโรงเรียนเกษมพิทยานี้จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดสำหรับผมเลยครับ ขอบคุณครับ